cần thuê xe| dịch vụ xe

Trường THCS & THPT Phạm Kiệt - Sơn Hà - Quảng Ngãi - Hàng chục học sinh đu dây cáp vượt sông dữ đến trường
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hàng chục học sinh đu dây cáp vượt sông dữ đến trường

Đây là hình ảnh các em học sinh vùng nghèo khó của Nepal. Không có cầu, không có thuyền bè, các em muốn sang sông đi học phải tự mình đu dây cáp treo leo. Hình ảnh hàng chục em nhỏ nối nhau đu dây cáp không có một bảo hiểm gì không khỏi khiến người xem phải giật mình. Hành trình đi tìm con chữ của các em quá vất vả, đầy hiểm nguy.

5723f488-05a2-4d50-a9a9-87d87845ff5f

Dù cực kì nguy hiểm nhưng các em vẫn cố gắng để được đến trường

Nhiều quốc gia khác cũng có tình trạng học sinh phải đu dây cáp vượt sông dữ như thế này. Tại Việt Nam các em học sinh Kon Tum cũng từng phải liều mình vượt con Pô Ko để đến trường. Bằng sự giúp đỡ của cộng đồng giờ đây các em đã thoát khỏi cảnh đối diện với hiểm nguy mỗi ngày đến trường bằng một cây cầu treo chắc chắn.

Cần hơn những sự chung tay, giúp sức của cộng đồng để nối hai bên bờ sông cho các em được vững bước đến trường.

Đăng nhập Mail @phamkietsonha.edu.vn

Clip nổi bật

Giai điệu tuổi xanh

Hình ảnh các tổ chuyên môn