cần thuê xe| dịch vụ xe

Trường THCS & THPT Phạm Kiệt - Sơn Hà - Quảng Ngãi - Đội TNTP Hồ Chí Minh
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Đội TNTP Hồ Chí Minh

Giới thiệu về Liên đội Trường THCS &THPT Phạm Kiệt

 

     Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh là một tổ chức chính trị - một tổ chức không thể thiếu trong mỗi ngôi trường THCS. Đội có vai trò giúp Đội viên phấn đấu trở thành một con người toàn diện, một chủ nhân tương lai của đất nước góp phần cùng tuổi trẻ cả nước thực hiện di chúc của Bác Hồ kính yêu.

     Liên đội Trường THCS &THPT Phạm Kiệt được thành lập và đi vào hoạt động ngày 14 tháng 10 năm 2010. Hơn 5 năm qua, Liên đội trường THCS &THPT Phạm Kiệt luôn luôn tổ chức các hoạt động sôi nổi có ý nghĩa giáo dục cao, phù hợp với tâm lý học sinh. Như tổ chức các cuộc thi “Rung chuông vàng”, “Hội vui học tập”, “Thi vẽ tranh”, " Hội thi văn nghệ, thể dục thể thao các cấp", "Thi báo tường", "Thăm và tặng quà gia đình có công cách mạng ở địa phương"......

“Uống nước nhớ nguồn” xây dựng lòng nhân ái trong lớp lớp đội viên là những nội dung sâu đậm trong các phong trào của Liên đội. Đội viên Liên đội trường THCS &THPT Phạm Kiệt đã phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái giúp đỡ nhau trong hoạn nạn bằng các phong trào “Vòng tay bè bạn”, ủng hộ các bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đặc biệt Liên đội đã thực hiện tốt cuộc vận động “Cùng bạn đến trường, thắp sáng ước mơ”. Duy trì phong trào xây dựng “Quỹ vì bạn nghèo vượt khó” sâu rộng trong toàn Liên đội đã quyên góp tiền, áo quần, đồ dùng học tập để giúp bạn tiếp tục đến trường thắp sáng ước mơ của những bạn đội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập, có thêm nghị lực để vươn đến những ước mơ cao đẹp.

     Tất cả các đội viên đều ở tuổi học trò, hưởng ứng các phong trào như văn nghệ,  “Kế hoạch nhỏ”, “Giúp bạn vượt khó”, “Đôi bạn cùng tiến”,“Hoa điểm mười”, “Báo tường”, “Phát thanh măng non”, “Đọc và làm theo Báo đội”… đã tạo cho nhà trường một khung cảnh thi đua học tập vui tươi, giúp đội viên có động cơ, thái độ học tập đúng đắn, có tinh thần vượt khó khăn, giúp đỡ nhau vươn lên trong học tập, rèn luyện, sinh hoạt và cuộc sống. Thông qua các hoạt động Đội, các em vui chơi bổ ích, tạo không khí vui tươi lành mạnh, kích thích sự phát triển năng khiếu, thể chất, trí tuệ, sự sáng tạo năng động của Đội viên, bằng các hoạt động này, Liên đội cùng với nhà trường đã góp phần giáo dục học sinh một cách toàn diện. Trong những năm qua, hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi luôn được đổi mới với nhiều nội dung, cách làm sáng tạo phù hợp với tâm lý lứa tuổi góp phần đáp ứng tốt hơn nhu cầu học tập, vui chơi giải trí, giáo dục. Hàng năm Liên đội có nhiều đội viên đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ.

     Có được những kết quả tốt đẹp như vậy là nhờ sự quan tâm sâu sát và tạo điều kiện thuận lợi của Chi bộ nhà trường, của Ban giám hiệu, sự hỗ trợ tích cực của Đoàn trường, các thầy cô giáo chủ nhiệm giàu kinh nghiệm và các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường.

     Thực hiện theo Chủ đề năm học:

         “Thiếu nhi Việt Nam

         Phát huy truyền thống

         Hiếu học, chăm ngoan

         Tiến bước lên Đoàn”

     Năm học 2015 - 2016, Liên đội Trường THCS &THPT Phạm Kiệt có:

     - Tổng số Đội viên: 456 Đội viên.

     Trong đó: + Đội viên dân tộc     : 426 Đội viên.

                      + Đội viên Nữ             : 223 Đội viên.

                     + Đội viên Nữ dân tộc: 207 Đội viên.

                     + Tổng số Chi Đội     :   12 chi đội.

     Với đội ngũ Ban chỉ huy Liên đội nhiệt tình, có kỹ năng công tác Đội hy vọng các em sẽ phát huy hơn nữa năng lực chỉ huy và vai trò tự quản của tổ chức Đội góp phần thúc đẩy phong trào hoạt động Đội của Liên đội Phạm Kiệt ngày càng đi lên.

     Liên đội trường THCS&THPT Phạm Kiệt sẽ phát huy hơn nữa trong các phong trào hoạt động của mình để góp phần giáo dục đội viên giàu có về trí tuệ, khỏe mạnh về thể lực, đạo đức và lối sống lành mạnh trong sáng đồng thời xây dựng lực lượng dự bị tốt cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ mới - thời kỳ Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa - thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước.

     Danh sách BCH Liên Đội trường THCS&THPT Phạm Kiệt Nhiệm kỳ: 2015 - 2016

STT

Họ và tên

Chức vụ

Ghi chú

1

Trương Thị Hoàng Châu

Liên Đội Trưởng

 

2

Đinh Trung Hiếu

Liên đội Phó

 

3

Lương Thị Ngọc Mai

Liên đội Phó

 

4

Đinh Thị Hồng Nhi

Ủy viên

 

5

Mai Thị Ngọc

Ủy viên

 

6

Đinh Văn Sang

Ủy viên

 

7

Lê Thị Mỹ Hằng

Ủy viên

 

8

Đinh Thị Nguyên

Ủy viên

 

9

Dương Thị Thúy Nga

Ủy viên

 

10

Đinh Thị Vân

Ủy viên

 

11

La Tú Diệu

Ủy viên

 

12

Trương Ngọc Dương

Ủy viên

 

13

Đinh Văn Đúc

Ủy viên

 

 

 

Đăng nhập Mail @phamkietsonha.edu.vn

Clip nổi bật

Liên kết webGiai điệu tuổi xanh

Hình ảnh hoạt động

Hình ảnh các tổ chuyên môn

Tổ: Toán - Lý - Tin
Tổ: Hóa - Sinh -Địa - CN - TDQP
Tổ: Văn - Anh - Sử - CD - Âm nhạc - Mỹ thuật

Tra cứu thông tin

FaceBook Fanpage