cần thuê xe| dịch vụ xe

Trường THCS & THPT Phạm Kiệt - Sơn Hà - Quảng Ngãi - Công đoàn cơ sở
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Công Đoàn cơ sở

Giới thiệu về Công Đoàn Cơ Sở Trường THCS & THPT Phạm Kiệt Sơn Hà

     Năm 2010 Trường THCS&THPT Phạm Kiệt Sơn Hà được thành lập tại xã Sơn Kỳ , Huyện Sơn Hà, Tỉnh Quảng Ngãi. Đến tháng 5 năm 2011 , Công đoàn Cơ sở TrườngTHCS&THPT Phạm Kiệt Sơn Hà được thành lập với Ban chấp hành lâm thời do Thầy Trần Anh Ngọc làm Chủ Tịch. Đến tháng 3 năm 2012, Đại hội đầu tiên của Công đoàn đã được tiến hành, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 1 với 7 Ủy viên và Chủ tịch là Thầy Trần Anh Ngọc. Thầy Đinh trối làm Phó Chủ Tịch, các ủy viên; Huỳnh Thị Minh, Bùi Thị Bình, Đinh Xuân Sỹ, Đinh Văn Hoàng, Nguyễn Thị Kim Tuyến.

     Vượt qua bao khó khăn buổi đầu, cùng thăng trầm với Nhà trường ,đến nay ,Công đoàn đã dần lớn mạnh với một số kết quả họat động nhất định, đóng góp đáng kể cho phong trào thi đua chung của nhà trường.

     Đến tháng 10 năm 2015, hội nghị giữa nhiệm kỳ được tổ chức nhằm kiện toàn lại Ban Chấp Hành do một số đồng chí trong Ban Chấp Hành chuyển công tác cũng như chuyển sang làm công tác khác. Hội nghị đã bầu bổ sung và Thầy Trần Anh Ngọc tiếp tục được hội nghị bầu giữ chức Chủ tịch Công Đoàn, Thầy Đinh trối làm Phó Chủ Tịch, các ủy viên; Huỳnh Thị Minh, Bùi Thị Bình, Đinh Văn Hoàng. Với tổng số 50 đoàn viên trong toàn trường.

     Công đoàn TrườngTHCS&THPT Phạm Kiệt Sơn Hà đã thực hiện tốt 3 chức năng chủ yếu :

     1. Chức năng tuyên truyền giáo dục, phát huy vai trò chủ động trong cuộc vận động “Dân chủ hóa trường học” nâng cao phẩm chất năng lực đội ngũ.

     - Đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức,tự học và sáng tạo”, phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” theo chuyên đề hàng năm.

     - Phối hợp với BGH nhà trường tổ chức tốt các hoạt động chào mừng nhân các ngày lễ lớn như: Tổ chức tết trung thu cho con CBGV, 20/10, 20/11, 22/12, 8/3, 26/3, 30/4 và 1/5, và tổ chức các đợt tham quan học tập vào các dịp nghỉ hè.

     -Tuyên truyền về thực hiện ATGT. KHHGĐ Kết quả trong 5 năm qua không có CB.GV.CNV vi phạm luật ATGT và không có trường hợp sinh con thứ 3.

     - Phối hợp với chính quyền vận động CB.GV.CNV nâng cao trình độ nghiệp vụ dưới nhiều hình thức như học tại chức, vừa học, vừa làm…

     2. Chức năng chăm lo ổn định, cải thiện đời sống và bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp cho cán bộ, đoàn viên:

     -Trong năm qua công đoàn đã phối hợp cùng với chính quyền tổ chức triển khai kịp thời các chế độ, chính sách đối với giáo viên. Giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật liên quan trực tiếp đến CNVC: như việc nâng lương, chế độ thai sản, chế độ ốm đau và kết quả việc tiết kiệm chi và xét tăng thêm cho CBGV,NV với tổng số tiền hơn 700.000.000 đ

     - Công tác thăm hỏi CB.GV.CNV ốm đau được làm thường xuyên và đề xuất với CĐ nhành hổ trợ kịp thời.

     - BCH.CĐ đã tham gia thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở, phối hợp với chính quyền tổ chức tốt Hội nghị CBCC hàng năm.

     Thông qua hội nghị đã phát huy tốt tinh thần dân chủ, giải quyết những kiến nghị thắc mắc của đoàn viên, công khai mọi mặt hoạt động của nhà trường tạo tâm lý yên tâm cho CBGV thực hiện xuất sắc nhiệm vụ năm học.

     - Tham gia cùng với chính quyền xét thi đua cuối năm học.

     3. Chức năng xã hội hóa, tổ chức phong trào thi đua và thực hiện các cuộc vận động mang tính xã hội.

     - Công tác xã hội hóa giáo dục quan tâm và thực hiện khá tốt, cụ thể: Hằng năm phối hợp với chính quyền nhà trường động viên cán bộ đoàn viên tổ chức tuyên truyền thực hiện tốt ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, khai giảng năm học mới.

     - Trong hội nghị CBCC hàng năm, công đoàn cùng chính quyền tổ chức đăng ký các danh hiệu thi đua: Trường TT , CĐCSVM, xây dựng tổ LĐTT, GV giỏi, CSTĐ cấp cơ sở. Kết quả như sau:

     Trong 3 năm qua có 15 lược đạt Chiến sĩ thi đua cơ sở, có 12 lược đạt giám đốc sở khen, có 80 lược đạt lao động tiên tiến, có 02 đồng chí đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, có 2 giáo viên đạt gióa viên dạy giỏi cấp Huyện, Có 34 lược đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường và rất nhiều giấy khen cho các hoạt động phong trào khác.

     - Công đoàn đã phối hợp cùng chính quyền tổ chức cho CB.GV.CNV đăng ký cam kết thực hiện các cuộc vận động: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức,tự học và sáng tạo” phong trào “Hai không” phong trào “Xây dựng trường học thân thiện ,học sinh tích cực” theo từng năm học.

     - Vận động CB.GV.CNV tham gia tích cực các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ bão lụt, ủng hộ người nghèo, ủng hộ người tàn tật, tham gia quỹ khuyến học, quỹ “Mái ấm công đoàn”quỹ hỗ trợ đặc biệt để công đoàn ngành hỗ trợ cho CB.GV bị tai nạn rủi ro hoặc bị bệnh hiểm nghèo.

     Kết quả trong 5 qua công đoàn đã vận đông quyên góp ủng hộ đồng bào bị bão lũ, thiên tai, người tàn tật, học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập với tổng số tiền là 29.640.000 đ

     - Hằng năm, nhân các ngày lễ lớn công đoàn phối hợp cùng với chính quyền chỉ đạo tổ chức các hoạt động thi đua lập thành tích thiết thực nhằm tuyên truyền giáo dục CB.GV.CNV ý thức trách nhiệm làm tốt công tác giáo dục. Cụ thể: Thi đua dạy tốt - học tốt, tổ chức sinh hoạt 20/10, 20/11, 22/12, 8/3, 26/3, 30/4-1/5.

     - Công đoàn cùng với chính quyền tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, giao lưu chuyên môn, kết nghĩa với các trường bạn như trường THPT Phạm Kiệt Ba Tơ, trường THPT Đinh Tiên Hoàng, nhân các ngày lễ lớn trong năm.

     - Phong trào xây dựng cơ quan văn hóa luôn được quan tâm thực hiện, môi trường sư phạm ngày càng đẹp hơn.

     * Hoạt động nữ công:

     - Ban nữ công cùng với BCH.CĐ tổ chức các hoạt động nhân dịp 8/3, 20/10, nhằm ôn lại truyền thống quí báu của phụ nữ, hàng năm tổ chức ngày rằm trung thu trao quà và tiền thưởng cho con CB,GV,CNV có thành tích tốt trong học tập, Mỗi cháu một xuất quà 100.000 đ và 50.000 đ cho các cháu có giấy khen trong năm học. Kết quả trong 5 năm có 50 lược các cháu được khen với tổng số tiền là 2.500.000 đ. Ngoài ra ban nữ công còn tổ chức đăng ký cam kết thực hiện nghiêm túc pháp luật DSKHHGĐ.

     * Hoạt động của UBKT-TTND:

     - UBKT công đoàn ngay từ đầu nhiệm kỳ 2012-2017 đã xây dựng quy chế và chương trình hoạt động của UBKT, nội dung kiểm tra: Kiểm tra việc chấp hành điều lệ CĐVN, công tác quản lý tài chính công đoàn. Qua kiểm tra nhận thấy: Sử dụng kinh phí công đoàn đúng mục đích, có chứng từ thu chi rõ ràng. Hồ sơ hội họp đầy đủ, đúng thời gian qui định.

     Trong 3 năm qua không có trường hợp nào khiếu nại, tố cáo về công tác công đoàn.

     - CĐ trường tổ chức chỉ đạo ban TTND kiểm tra giám sát việc thực hiện nghị quyết năm học theo hội nghị CBCC đã đề ra, việc thực hiện chế độ chính sách đối với giáo viên, tạo điều kiện cho giáo viên an tâm công tác.

Đăng nhập Mail @phamkietsonha.edu.vn

Clip nổi bật

Liên kết webGiai điệu tuổi xanh

Hình ảnh hoạt động

Hình ảnh các tổ chuyên môn

Tổ: Toán - Lý - Tin
Tổ: Hóa - Sinh -Địa - CN - TDQP
Tổ: Văn - Anh - Sử - CD - Âm nhạc - Mỹ thuật

Tra cứu thông tin

FaceBook Fanpage