cần thuê xe| dịch vụ xe

Trường THCS & THPT Phạm Kiệt - Sơn Hà - Quảng Ngãi - Câu chuyện giáo dục thứ 19
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Câu chuyện giáo dục thứ 19

gd19Chúng ta thường có những vị khách đến thăm trường. Nếu có vị khách nào đến thăm lớp chúng ta, thầy sẽ gửi hai bạn học sinh trong lớp ra đón ngay từ cổng trường.

Khi vị khách ấy đến, các bạn này sẽ bắt tay và nói với vị khách ấy các bạn là ai và chào mừng vị khách quí đến thăm lớp chúng ta. Sau đó, các bạn này sẽ đưa vị khách đi một vòng thăm trường trước khi dẫn đến lớp chúng ta.

Cách thức này có thể ứng dụng cả khi có khách đến thăm văn phòng của em hay đến dự một buổi party mà vị khách này chẳng quen biết ai ngoài em. Tất cả những việc này là nhằm giúp vị khách ấy cảm thấy thoải mái và cảm thấy được niềm nở đón nhận trong một môi trường mới của mình. Đối với khách đến quan hệ làm ăn, hãy đón họ ngay từ cửa và đưa họ đi tham quan một vòng rồi dẫn họ vào văn phòng của em. Đối với khách tham dự party, hãy để một người bạn của em đón tại cửa và dẫn họ đến chỗ này chỗ khác ở nơi tổ chức party để giới thiệu họ với những vị khách khác của em.

Đến một môi trường xa lạ có thể ta lúng túng và sợ hãi. Khi thầy học năm cuối tại một trường trung học, cha mẹ thầy chuyển chỗ làm nên thầy phải theo học tại một trường trung học mới mà ở đó thầy chưa quen biết một ai. Ngày đầu tiên đến ngôi trường mới thầy cảm thấy sợ hãi khủng khiếp. Cha mẹ thầy nói với thầy là nhà trường đã chỉ định một bạn dẫn thầy đi giới thiệu vào ngày đầu tiên nhưng điều này đã không xảy ra. Thầy hoàn toàn cô độc, và việc lang thang hết lớp này sang lớp khác đã là chuyện quá tệ, nhưng thầy sợ nhất là bữa ăn trưa bởi vì thầy biết lúc ấy sẽ phải tự đi ăn một mình.

May thay lúc ấy có một cô gái đến hỏi thầy: “Chắc bạn là học sinh mới, nào đi ăn trưa với mình cùng các bạn của mình. Đừng có mà từ chối đấy”. Cô gái chẳng mấy bận tâm đến việc ấy và thầy cảm thấy thật nhẹ nhõm. Thầy đã trở thành bạn của cô gái ấy và đám bạn bè của cô, và thầy cũng dần yêu mến ngôi trường này. Tuy nhiên, thầy không bao giờ quên cái cảm giác lúng túng trong ngày đầu tiên khi không quen biết ai hay chẳng biết đi đâu.

Mới đây thầy có đi thăm một công ty và thầy cảm kích trước sự tiếp đón nồng hậu của họ. Họ cử người tiếp đón thầy từ cửa, dẫn thầy đi tham quan một vòng xưởng sản xuất và giới thiệu thầy với tất cả công nhân. Khi ra về, thầy còn được tặng một vài món quà kỷ niệm. Họ quả thật đã “trải thảm đỏ” và tạo cho thầy ấn tượng về sự nồng nhiệt của họ. Mặc dù thầy không thể nồng nhiệt tương tự đối với tất cả những vị khách đến thăm lớp, nhưng thầy dám chắc bất cứ ai đã đến thăm lớp thầy cũng đều được đón tiếp nồng hậu.

Việc tiếp đón như thế tưởng đơn giản nhưng cũng cần cho các em học sinh thực hành nhiều. Thường có một nhóm học sinh cùng ở lại với thầy sau giờ lên lớp để thực tập làm hướng dẫn viên tour. Thầy trò cùng giả định các lời giới thiệu, những thông tin cần loan báo cho khách, những câu hỏi mà khách có thể hỏi. Thái độ thân thiện này luôn được đánh giá cao bởi tất cả những vị khách đã một lần đến thăm trường.  

K.T.

Đăng nhập Mail @phamkietsonha.edu.vn

Clip nổi bật

Liên kết webGiai điệu tuổi xanh

Hình ảnh hoạt động

Hình ảnh các tổ chuyên môn

Tổ: Toán - Lý - Tin
Tổ: Hóa - Sinh -Địa - CN - TDQP
Tổ: Văn - Anh - Sử - CD - Âm nhạc - Mỹ thuật

Tra cứu thông tin

FaceBook Fanpage